Xác minh thông tin nhóm người vờ phun thuốc diệt muỗi, đánh thuốc mê lừa tài sản

Ngày đăng: 12/07/2019

Anh T. cho rằng, hai đối tượng này đóng giả làm người phun thuốc diệt muỗi, đánh thuốc mê lừa hết tiền của bố mình.

Hình ảnh camera an ninh ghi lại của người được cho là đóng giả người phun thuốc diệt muỗi.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một bài đăng có nội dung cảnh giác với các đối tượng đóng giả người chuyên diệt mối, muỗi và côn trùng lừa đảo tài sản ở Hà Nội, kèm theo đó là số điện thoại liên hệ của nạn nhân.

Ngày 12/7, PV đã liên hệ với số điện thoại này, chủ nhân cho biết, mình là T. (SN 1983, trú phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, TP.Hà Nội) và câu chuyện nhà mình bị lừa đảo là hoàn toàn có thật.

Anh T. cho hay, khoảng 10h sáng 11/7, có hai đối tượng lạ mặt là nam giới, tuổi trung niên, điều khiển xe máy đến nhà anh đặt vấn đề phun thuốc diệt mối, muỗi và côn trùng với giá là 100.000 đồng. Lúc này, do mọi người trong nhà đều đã đi làm, chỉ có bố anh T. là ông V. (SN 1954) ở nhà.

Một người đàn ông trung tuổi khác ngồi trên xe máy đợi ở ngoài.

Tin lời hai người lạ, ông V. đã để một người mang bình xịt thuốc tiến vào nhà để phun thuốc diệt muỗi. Sau khi xong việc, ông V. đã thanh toán tiền công cho hai người. Đáng nói, dù trước đó tiền công thoả thuận là 100.000 đồng, nhưng khi thanh toán, ông V. đã đưa toàn bộ tài sản có trong người cho các đối tượng trên, tổng trị giá khoảng 10 triệu đồng.

Sau khi các đối tượng bỏ đi, ông V. mới tá hoả gọi điện cho con trai kể lại tường tận sự việc, đồng thời gia đình đã trình báo đến cơ quan công an.

Liên quan đến vụ việc, cùng ngày, trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an phường Mỗ Lao cho biết, đơn vị đã tiếp nhận trình báo của gia đình anh T. trong sáng nay (12/7) và đang xác minh, làm rõ.

Nguồn: Danviet