Putin tuyên bố sắc lạnh khiến châu Âu bẽ bàng

Ngày đăng: 23/08/2019

Tổng thống Putin tuyên bố, Nga không muốn gia nhập Hội đồng châu Âu bằng mọi giá và Moscow vẫn ổn mà không cần phải là thành viên của tổ chức này.

tin the gioi: putin tuyen bo sac lanh khien chau au be bang hinh anh 1
Tổng thống Nga Putin

Theo Uawire, Tại cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với Tổng thống Phần Lan Sauli Niinistö, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh rằng, Nga không muốn tham gia Hội đồng châu Âu bằng mọi giá và nếu các thành viên khác không muốn gặp Nga ở đây, Moscow vẫn ổn mà không cần phải là thành viên của tổ chức này.

Nhà báo Phần Lan đã chất vấn ông Putin, cho rằng Moscow không tuân thủ các quy tắc của Hội đồng châu Âu. Tuy nhiên, ông chủ Điện Kremlin khẳng định Putin Nga “không thiết tha” tham gia Hội đồng châu Âu.

Hội đồng châu Âu được thành lập vào năm 1949. Năm 1996, Nga tham gia tổ chức và phê chuẩn Công ước châu Âu về bảo vệ quyền con người và các quyền tự do cơ bản.

Nhưng vào năm 2014, phái đoàn Nga đã mất hầu hết quyền lực ở đây sau các sự kiện ở Crimea và Đông Ukraine. Ngoài ra, Nga cũng đình chỉ tham gia PACE. Moscow mới trở lại hoạt động trong Hội đồng Nghị viện của Hội đồng Châu Âu vào năm 2019 khi tổ chức này khôi phục tư cách thành viên của Nga.