Ngô Thanh Vân vắng mặt sau bài viết sai về dịch virus Corona, Sở TT&TT nói gì?

Ngày đăng: 06/02/2020

Theo lịch đã hẹn, đại diện của Ngô Thanh Vân có mặt tại Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM đúng với thời gian như thư mời để làm việc liên quan đến bài viết chưa chính xác nữ nghệ sĩ đăng tải về dịch virus Corona.

Xem thêm: Tử vi 12 con giáp hôm nay 7/2/2020: Tình hình tài chính của tuổi Mão khởi sắc

Hôm nay (ngày 6/1), đại diện của Ngô Thanh Vân đến Sở TT&TT TP.HCM làm việc sau bài viết chưa đúng của nữ nghệ sĩ liên quan điến đại dịch virus Corona. Việc Ngô Thanh Vân vắng mặt, Dân trí dẫn lời ông Từ Lương – Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM cho biết: “Sở không chấp nhận làm việc với người có mặt không đúng tên trong thư mời”.

Ông Từ Lương chia sẻ thêm, dù việc đại diện là hợp pháp nhưng như thông tin đã đưa ra trước đó, mục đích của Sở khi gọi nghệ sĩ lên làm việc là để nhắc nhở các nghệ sĩ phải cẩn trọng khi đưa thông tin, cần dựa vào các nguồn tin chính thống để không gây hoang mang cho người dân và người hâm mộ. Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, vị này cũng cho biết, phía Sở rất cần sự hợp tác của các nghệ sĩ trong việc đưa thông tin đến người dân.

“Sở ghi nhận sự có mặt này của người đại diện. Nhưng cơ quan chức năng đề nghị hẹn ngày làm việc khác với sự có mặt của Ngô Thanh Vân. Sở sẽ xử nghiêm, gặp đúng người vi phạm. Ở trường hợp của Ngô Thanh Vân, tôi không nghĩ cô ấy né tránh”, ông Từ Lương chia sẻ với Zing.

Được biết, thời gian làm việc của Sở TT&TT với Ngô Thanh Vân sẽ được dời đến ngày 10/2 cùng với lịch làm việc với nghệ sĩ Cát Phượng. Riêng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, thời gian làm việc của Sở TT&TT sẽ là ngày 11/2 tới đây.

Trước đó, Ngô Thanh Vân đăng tải một bài viết liên quan đến virus Corona trên trang fanpage chính thức gây xôn xao dư luận. Ngô Thanh Vân viết: “Nghe bạn nói, tối thứ tư, tức sáng sớm ngày thứ năm vẫn còn chuyến bay trực tiệp từ Vũ Hán đáp vào Việt Nam. Tại sao? Chúng ta không phải đã ngưng rồi sao? Nguy hiểm quá. Chặn luôn đi chứ, block luôn đi chứ. Phải bảo vệ người dân và con em chúng ta chứ”.

Bài viết của Ngô Thanh Vân vấp phải phản ứng dữ dội từ dân mạng. Sau đó, Ngô Thanh Vân lập tức gỡ bỏ bài đăng trên. Chiều cùng ngày, cô gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ và thừa nhận bản thân quá nóng vội khi cập nhật thông tin: “Sorry mọi người, mình chỉ sốt ruột lo lắng cho tình trạng chung của sức khỏe mọi người. Xin lỗi vì sự sai lầm này. Mọi người hãy giữ gìn sức khỏe và cẩn trọng nhé!”.