Lý do Khánh Phương cho “thánh chửi” Dương Minh Tuyền mượn hit “Độ ta không độ nàng”?

Ngày đăng: 09/07/2019

Dương Minh Tuyền gọi điện nói gì mà Khánh Phương cho sử dụng hit “Độ ta không độ nàng” làm phim ngắn?

Thời gian qua, “Độ ta không độ nàng” được nhiều người cover lại, hút triệu lượt xem, lọt top trending YouTube.

Ca sĩ Khánh Phương cũng nối bước trào lưu khi tung bản cover “Độ ta không độ nàng”. Anh làm mới hơn khi hát bằng tiếng Việt và cả tiếng Hoa. Phát ngày 8.6, đến hiện tại, bản cover của giọng ca “Chiếc khăn gió ấm” đã hút hơn 16 triệu lượt xem, vượt mặt nhiều ca sĩ khác.

Bản cover của Khánh Phương chưa hạ nhiệt, anh tiếp tục tung phim ngắn mang tên “Duyên kiếp trong nước mắt”. Điều gây chú ý là nhân vật nam chính trong phim là hiện tượng mạng từng nổi đình đám trên mạng xã hội – Dương Minh Tuyền. Nhân vật này được biết đến với biệt danh “thánh chửi”, có nhiều ồn ào về đời tư, từng bị công an bắt và đi tù 32 tháng về tội Gây rối trật tự công cộng và Hủy hoại tài sản.

– Lý do anh chấp nhận cho Dương Minh Tuyền sử dụng ca khúc “Độ ta không độ nàng” làm nhạc phim?

– Dương Minh Tuyền là người chủ động muốn làm phim ngắn dựa trên cốt truyện “Độ ta không độ nàng”. Nội dung phim có chỉnh sửa, chứ không hoàn toàn giống bản gốc của Trung Quốc. Việc chỉnh sửa giúp công chuyện hợp lý và nhẹ nhàng hơn.

Tuyền đã gọi điện và nói rất là yêu thích “Độ ta không độ nàng” do tôi hát, và mong muốn được đưa vào phim ngắn. Tuyền rất là nhiệt tình. Tôi cũng vui khi có người yêu mến sản phẩm của mình như vậy. Sau đó, tôi và Tuyền thống nhất kịch bản và quay phim tại chùa.

ly do khanh phuong cho "thanh chui" duong minh tuyen muon hit "do ta khong do nang"? hinh anh 1

Khánh Phương hợp tác với “thánh chửi” Dương Minh Tuyền

– Dương Minh Tuyền trước đây là hiện tượng mạng với nhiều bê bối về đời tư. Anh có sợ việc hợp tác này sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của anh?

– Phim hoàn thành, tôi và Tuyền cùng đăng tải lên YouTube cá nhân cho khán giả cùng xem. Mọi khâu đều do ê-kíp của Tuyền thực hiện. Do thời gian hơi gấp nên còn nhiều thứ chưa được chỉn chu cho lắm. Song tôi đánh giá cao thành ý và sự nhiệt tình bên ê-kíp Dương Minh Tuyền.

Về những scandal đời tư, ồn ào trước đây của Dương Minh Tuyền tôi nghĩ đó là quá khứ. Hiện tại Tuyền cũng đã thay đổi và khác xưa rất nhiều. Tôi luôn nhìn mọi việc về phía trước, không nhìn vào vết sai lầm của ai đó trước đây. Tất nhiên Tuyền phải thay đổi hình ảnh, phải xóa bỏ con người cũ, làm lại cuộc đời.

– Dù gì Dương Minh Tuyền cũng không phải là nghệ sĩ. Việc anh dễ dàng cho Tuyền sử dụng ca khúc như vậy thì có quá dễ dãi?

– Tôi cảm nhận Tuyền rất đam mê nghệ thuật và có sự cầu tiến. Tuyền rất thích đóng phim và thể hiện khả năng của bản thân. Điều đó khiến tôi đánh giá cao về Tuyền. Cậu ấy luôn tích cực và có sự cố gắng trong cuộc sống. Còn chuyện trước đây của Tuyền không đến mức tôi phải có cái nhìn khác về cậu ấy.

ly do khanh phuong cho "thanh chui" duong minh tuyen muon hit "do ta khong do nang"? hinh anh 2

Dương Minh Tuyền vào vai hòa thượng trong phim

– Quay lại với ca khúc “Độ ta không độ nàng” đang gây tranh cãi gay gắt về phần nội dung ca từ được cho là cổ súy, tiêu cực về tôn giáo. Thậm chí không ít khán giả yêu cầu cấm phổ biến bài hát này. Anh nghĩ sao?

– Tôi nghĩ khi một người bình thường nghe ca khúc này thì chẳng ai nghĩ sẽ làm xấu đi hình ảnh của người tu hành. Bởi vì đây chỉ là câu chuyện giữa một vị hòa thượng và cô quận chúa, chưa kể câu chuyện này hư cấu, tưởng tượng. Và đương nhiên những nhân vật đó là “người trần mắt thịt”. Dù ai đi chăng nữa cũng sẽ có lúc sai lầm, lạc lối… Tôi nghĩ điều đó là hoàn toàn bình thường.

Phần cuối của câu chuyện này có tên Giác ngộ. Khi họ nhận ra mình quá nặng về tình ái. Họ cảm nhận sai lầm, quay đầu lại và hướng tâm về Phật.

Vì vậy ca khúc chỉ nói về một phần “Độ ta không độ nàng” trong câu chuyện, chứ không hề mang tính cổ súy, mang ý nghĩa tiêu cực. Tôi cover ca khúc này cho khán giả nghe giải trí. Và trên hết là tôi yêu thích ca từ và giai điệu bài hát này.

ly do khanh phuong cho "thanh chui" duong minh tuyen muon hit "do ta khong do nang"? hinh anh 3

Theo Khánh Phương, “Độ ta không độ nàng” không cổ súy bất cứ điều gì

– Không ít khán giả đã lên án, để lại nhiều lời bình không hay về bản cover của anh. Anh phản ứng ra sao?

– Tôi làm vì mục đích nghệ thuật. Tôi không đi tuyên truyền Phật pháp hay cổ súy bất cứ điều gì cả.

Ai nói gì thì nói, tôi vẫn hát. Tôi không làm sai pháp luật, không làm sai với lương tâm của mình. Tôi là nghệ sĩ và chỉ đi hát phục vụ khán giả. Tôi không bàn ca khúc này hay, dở, ca từ đúng hay sai. Tôi chỉ hát để mang sản phẩm giải trí đến khán giả.

Xin cảm ơn anh!