Giẫm đạp vườn hoa quanh hồ Gươm: Có trích xuất camera phạt?

Ngày đăng: 03/01/2020

Câu hỏi đặt ra liệu cơ quan chức năng có trích xuất camera xử phạt người giẫm đạp.

Xem thêm: Tử vi năm 2020 Canh Tý của tuổi Dần: Tài lộc thăng hoa, thoát khỏi Thái Tuế

Đêm 31/12/2019, tại khu vực hồ Gươm, có 3 sân khấu lớn đặt liền kề phục vụ người dân theo dõi các chương trình ca nhạc chào năm mới, ước tính có khoảng 200.000 người tham gia. Tại đây nhiều người chen chúc nhau, giẫm đạp lên cả những vườn hoa xung quanh.

Sáng 3/1/2020, trao đổi với PV, nhân viên ban quản lý khu vực hồ Gươm cho biết: “Sau khi xảy ra hiện tượng trên, hiện công nhân đã bắt tay vào khắc phục, trồng lại những khóm cây mới thay thế những cây bị giẫm đạp trong đêm chào đón năm mới 2020 tại hồ Gươm”.

Trước việc vườn hoa bị giẫm đạp, nhiều người cho rằng nên trích xuất camera khu vực hồ Gươm để xử phạt những người giẫm phá vườn hoa. Trước việc này, nhân viên ban quản lý Hồ Gươm cho biết: “Việc có trích xuất camera để xử phạt hay không phải đợi ý kiến của lãnh đạo”.

Giam dap vuon hoa quanh ho Guom: Co trich xuat camera phat?

Vườn hoa bị “san phẳng“

Được biết công ty môi trường đã trồng những cây hoa diễn, hoa thanh táo… thay thể để kịp nở hoa dịp cho Tết Nguyên đán 2020.

Trước đó ngày 26/4/2019, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) phối hợp cùng UBND quận Hoàn Kiếm thí điểm ghi hình, xử phạt 7 triệu đồng đối với các cá nhân vứt rác không đúng quy định.

Cụ thể công ty đã tiến hành lắp thí điểm hai camera đặt cố định tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và ngã tư Tràng Tiền – Hàng Khay để ghi hình, chụp ảnh hành vi xả rác bừa bãi ở khu vực Bờ Hồ, phố đi bộ. Những hình ảnh này được cung cấp cho cơ quan chức năng quận Hoàn Kiếm làm bằng chứng để tiến hành phạt nguội.

Sáng kiến của công ty Urenco sau khi đưa vào thí nghiệm trong thực tế đã thu hút được sự ủng hộ của đông đảo người dân và đem lại nhiều hiệu quả bất ngờ.

Giam dap vuon hoa quanh ho Guom: Co trich xuat camera phat?

Công ty môi trường đã khẩn trương trồng lại một loạt cây hoa mới để thay thế

Trở lại với vụ việc xảy ra vào đêm ngày 31/12/2019, tại khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục diễn ra lễ hội đếm ngược mừng năm mới, rất đông người dân đã chen lấn từ rất sớm để chiếm chỗ.

Mặc dù đã có lực lượng bảo vệ nhắc nhở nhưng người dân vẫn cố ý giẫm lên các bồn hoa, các rào chắn của vườn hoa để tìm cho mình một chỗ đứng.

Nhiều người thiếu ý thức đã giẫm đạp lên cây cỏ ở các vườn hoa, mặc dù có biển cấm. Lễ hội đếm ngược chỉ diễn ra chỉ trong 3 tiếng đồng hồ, nhưng khoảng gần 10 ô trồng hoa ở khu vực xung quanh bờ Hồ đã hoàn toàn bị hủy do sự thiếu ý thức của nhiều người.