Cảnh sát Hàn Quốc điều tra Ronaldo và Juventus

Ngày đăng: 02/08/2019

Cảnh sát khu vực trung tâm thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã mở một cuộc điều tra vụ việc Cristiano Ronaldo không ra sân như hợp đồng thi đấu trận giao hữu giữa Juventus với các ngôi sao K.League.

Mọi thứ có vẻ như đã trở nên căng thẳng hơn trong sự việc này khi mà có hàng ngàn người hâm mộ tại xứ sở Kim Chi đã ký vào đơn khiếu nại đòi bồi thường tiền vé và “tổn thương tinh thần” sau khi ngôi sao của Juventus là Cristiano Ronaldo không ra sân thi đấu.

Ronaldo lại gặp rắc rối với pháp luật.

Theo lý luận của bên khiếu nại thì công ty truyền thông Fasta – phía BTC của trận giao hữu và cả Juventus lẫn Ronaldo đã “lừa đảo” khi trước đó hứa hẹn rằng tiền đạo người Bồ sẽ ra sân thi đấu 45 phút.

Công tố viên Oh Seok-hyun của công ty L.K.B & Partners đã đại diện cho bên khiếu nại và gửi thư lên đòi kiện Fasta và Juventus. Tính đến thời điểm này đã có hai ngàn người lên tiếng khiếu nại.

Một cảnh sát tại Seoul cho hay:

“Nếu không tìm ra đủ chứng cứ về việc lừa đảo thì sẽ không có vụ án nào được cấu thành và cảnh sát sẽ không thể can thiệp khi đó chỉ là vụ kiện dân sự”.

Khó có khả năng những cơ quan lớn hơn như Interpool nhảy vào bởi đây không phải là những vụ án có thể phạt tù từ 1 năm trở lên, vì vậy sẽ không có chuyện Ronaldo bị… dẫn độ để điều tra.